• Single Content

  Mua hàng online: “Bí kíp mua được sản phẩm chất lượng & an toàn”

  Thời đại máy móc công nghệ lên ngôi thì việc mua hàng online không còn lạ lẫm với chúng ta nữa. Bởi tính tiện lợi và nhanh chóng giá cả lại rẻ nữa, chỉ cần vào web thấy sản phẩm ưng ý rồi click đặt mua là xong, hàng hóa sẽ được giao đến tận nơi. Tuy nhiên mua hàng online cũng không hẳn đơn giản như bạn nghĩ, cũng cần có những kiến thức cơ bản để sắm cho mình được mặt hàng chất lượng, giá cả phải chăng và tránh được những rủi ro.

  Mua hàng online: “Bí kíp mua được sản phẩm chất lượng & an toàn”

  1- Không nên vội tin vào những đơn vị bán hàng mới

  Bạn nên dành chút thời gian để tìm hiểu thông tin về người bán sản phẩm. Như là cá nhân hay công ty rồi thì địa chỉ cụ thể rõ ràng, gọi đến số điện thoại cố định của họ hỏi han tư vấn.

  2- Không chuyển tiền trước cho người mà bạn chưa biết thông tin rõ ràng  

  Trong số những người bánh hàng thì không phải ai cũng uy tín, cách tốt nhất là tìm hiểu kĩ thông tin người bán, số điện thoại, địa chỉ nhà riêng. Nếu có thời gian thì lần đầu mua nên đến địa chỉ của họ để giao dịch trực tiếp

  3- Tìm hiểu về người bán thông qua khách hàng của họ

  Tham khảo những ý kiến của khách hàng đã mua, phản hồi của họ. Hoặc có thể liên hệ để tham khảo trực tiếp sẽ an toàn hơn.

   

  4- Xác đinh mặt hàng cần mua

  Cần xác định chắc chắn mặt hàng cần mua trước khi lạc vào ma trận của hàng hóa trên các web online, bạn rất dễ bị phân tán và lãng quên ngay mặt hàng chính yếu muốn mua, thay vào đó là tập trung vào các mặt hàng khác bắt mắt hơn mà đôi khi chúng không có "họ hàng" gì với mặt hàng cần mua ban đầu. 

  5 – Tìm kiếm thông tin mặt hàng

  Có khá nhiều cách để tìm kiếm được thông tin mặt hàng, chỉ cần gõ tìm kiếm trên GOOGLE tên sản phẩm thì hiện ra đầy những thông tin về sản phẩm, tin rao vặt, tin diễn đàn đến cả website của sản phẩm đó. Phải để ý kĩ những thông tin về sản phẩm như: nguyên liệu, chất lượng, giấy tờ kiểm định, giấp phép thủ tục kinh doanh của các cơ quan có thẩm quyền.

  6- Chọn mặt gửi vàng

  Đừng vội vàng đặt mua các sản phẩm giá rẻ 30-50-70%, bạn nguy cơ nhận được những món hàng kém chất lượng rất cao.

  Mua hàng online: “Bí kíp mua được sản phẩm chất lượng & an toàn”

  Để chọn đúng cửa hàng trực tuyến đáng tin cậy, điều đầu tiên cần làm là thực hiện một cuộc điều tra nho nhỏ về website của họ. Bạn chỉ việc gõ tên website dạng "myphamngocmai.vn" hay "sonmoilp.vn" vào Google hay Bing rồi tìm thử xem trả về bao nhiêu kết quả. Trong danh sách kết quả trả về bao gồm những loại tin gì: giới thiệu về website, nhận định, bình luận, đánh giá, phê bình... Những thông tin này rất hữu ích để có cái nhìn tổng quát cơ bản về nơi mà bạn sắp đặt lệnh mua bán.

  Ngoài yếu tố khảo sát mức độ phổ biến của cửa hàng trực tuyến, bạn cần phải chú ý thêm phần nội dung cơ bản cần có trên website thương mại điện tử bao gồm:

  - Chính sách mua bán, quy định bảo hành có được hướng dẫn chi tiết hay không.

  - Phương thức thanh toán: nhà cung cấp uy tín sẽ lựa chọn những phương thức có độ an toàn cao kèm theo những chính sách hoàn trả tiền mua hàng trong khoảng thời gian nhất định trong trường hợp hàng giao không đúng như giới thiệu.
  - Thông tin về công ty, cửa hàng trực tuyến: cần có đầy đủ thông tin về nhà cung cấp như tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc hay ít nhất phải có email liên lạc trong trường hợp thắc mắc về sản phẩm. 
  - Thông tin sản phẩm: Chất lượng thế nào, nguyên liệu, thành phần, giấy tờ sản xuất, giấy phép kinh doanh của các cơ quan có thẩm quyền hay không?

  Mua hàng online: “Bí kíp mua được sản phẩm chất lượng & an toàn”

  Hi vọng những chia sẻ trên hữu ích cho mọi người trong việc mua sắm online được những sản phẩm chất lượng và ưng ý nhất.

  Chúng ta cũng phải luôn nhớ “ tiền nào của đấy là không sai đâu ”.

   

   

   

  Sale

  Không sẵn có

  Hết hàng