16 Điều thú vị về làm đẹp và lịch sử phát triển chắc chắn ít bạn biết

1. Nguồn gốc của ngành trang điểm bắt nguồn từ nền văn minh Sumer (một nền văn minh cổ và cũng là lịch sử ở phía nam Lưỡng Hà, Iraq hiện nay) khoảng 5000 năm TCN. Họ nghiền đá quý, đá đỏ, chì trắng,.. và sử dụng chúng để trang trí lên khuôn mặt và đôi môi và xung quanh mắt.

son moi khong chì

2. Ở đế chế Hy Lạp, vào năm thứ 1000 TCN, gái mại dâm dùng son môi để phân biệt họ với những phụ nữ quý tộc. Tuy nhiên cho đến năm 700 TCN, phụ nữ Hy Lạp đã sử dụng son môi mà không quan tâm đến địa vị xã hội.

3. Người Ai Cập cổ đại tô son môi để phô bày địa vị xã hội hơn là giới tính. Phụ nữ Ai Cập cổ đã sử dụng đất hoàng thổ đỏ, màu đỏ son và các sắc tố khác để tạo ra một loạt các sắc thái từ màu cam cho đến hồng và đen.
 
4. Chất nhuộm màu môi bắt đầu phổ biến vào thế kỷ 16 tại Anh. Dưới thời kỳ Nữ hoàng Elizabeth I, một khuôn mặt trắng bệch và đôi môi đỏ tươi sáng trở thành mốt thời thượng. Thời điểm đó nguyên liệu trang điểm của nữ hoàng bao gồm phẩm son, cao su Ả Rập, lòng trắng trứng và sữa quả sung.
 
5. Khởi điểm của son móng tay có thể bắt nguồn từ Trung Quốc, Khoảng 3000 năm TCN với các thành phần cơ bản bột màu, sáp ong, nhựa cây, lòng trắng trứng.
 
6. Người La Mã xem những nốt tàn nhang và nếp nhăn là những điềm báo về sức khỏe. Vì thế họ dùng mỡ thiên nga và sữa lừa để xóa nếp nhăn và dùng tro của ốc sên để xóa vấn đề tàn nhang.
son moi khong chì
 
7. Vào thế kỷ 15, phụ nữ làm trắng da từ hỗn hợp bột chì và dấm. Hỗn hợp này sẽ ăn lớp da bên ngoài nhanh chóng làm trắng da nhưng kim loại chì cũng sẽ thấm nhanh vào da và đồng nghĩa với việc thần chết kéo đến sớm hơn.
 
8. Người Inca và Aztect sơn móng tay bằng phẩm yên chi – một chất màu nâu đỏ được chiết xuất từ những con rệp son nghiền nát.
 
9. Ở thế kỷ 17, ở Italya phụ nữ nhỏ mắt từ tinh chất cây Belladonna có tác dụng làm giãn đồng tử khiến đôi mắt to và tròn. Nhưng việc lạm dụng quá dẫn đến  tổn thương và hủy hoại dần đôi mắt, dẫn đến mù lòa
 
10.  Nước hoa hồng  được phát minh đầu tiên ở Ả Rập tên là Ibn Sina, Ông chưng cất hoa hồng từ cánh hoa nghiền nát và nước.
son moi khong chì
 
 12. Câu nói muôn thuở của các công ty bán mỹ phẩm : Được các chuyên gia kiểm chứng” nhưng nó khác hoàn toàn với việc : Được các chuyên gia công nhận”.
 
 13. Ở châu Âu, vảy cá từng được tiêu thụ rất nhiều để làm nguyên liệu chính tạo nên son bóng hay mắt kẻ nước.
 
 14. Trào lưu cạo lông ở vùng da dưới cánh tay nổi lên từ năm 1915 sau khi một người mẫu xuất hiện trên tạp chí Harper’s Bazaar với làn da “ nhẵn bóng”
 
15.Trong thập niên 1960, son môi gắn với nữ tính, và những phụ nữ không sử dụng loại mỹ phẩm này bị nghi rối loạn tâm thần hoặc đồng tính nữ?
son moi khong chì
 
16.Dấu vết của son môi, mỹ phẩm, sơn móng, hoặc vết bẩn khác có thể tìm được trên chén, ly, khăn giấy, tan thuốc và đều có thể ngẫu nhiên trở thành bằng chứng pháp lý quan trọng khi điều tra tội phạm, Bằng chứng vật lý này có thể tìm được trên quần áo, các bộ phận cơ thể, khăn giấy hoặc một điếu thuốc
Cụm từ "son môi trên cổ áo của mình" là một uyển ngữ để mô tả một người đàn ông gian đối bạn tình.