Hướng dẫn chọn son môi phù hợp với làn da của bạn

Mỗi màu da đều có đặc điểm riêng phù hợp với những màu son môi nhất định, Nếu lựa chọn đúng mẫu cho mình thì các cô nàng sẽ luôn tỏa sáng ở mọi lúc mọi nơi.

Dưới đây là gợi ý của những chuyên gia make up hằng đầu dành cho những làn da ngăm, da trắng, da trắng hoặc da vàng của người á đông.

Công thức chọn màu son môi phù hợp với làn da 

Sau khi xác định được tông màu da, hãy xem làn da của bạn thuộc loại nào sau đây để có thể lựa chọn cho mình màu son phù hợp nhất.

Đối với màu Da trắng: Làn da trắng thường luôn phù hợp với nhiều màu son khác nhau. Từ son môi màu đỏ hồng, đỏ cam cho đến các màu đậm hơn như đỏ tím, đỏ sẫm cũng làm nổi bật lên làn da của mình.

Đối với làn da da vàng nâu hay sẫm: Với làn da hơi tối màu bạn nên chọn loại màu son tông nhẹ như hồng đào, hoặc sẫm hơn chút như màu tím sẫm để tạo sự cá tính hay nâu hoặc đỏ gạch, đỏ sẫm hoặc caramel. Tránh sử dụng màu son nổi bật quá sẽ làm cho gương mặt của bạn không sáng.

Đối với da tối màu: Với làn da tối màu bạn nên chọn các sản phẩm son môi màu đỏ cherry,màu nude, caramel, nâu đỏ, mận chín hay rượu vang, đỏ sẫm cũng là một gợi ý cho sự lựa chọn của bạn. Tránh các màu son sáng như đỏ cam hay tông cam để không bị lộ nhược điểm làn da nhé.
 

Cách chọn đối với da nhợt nhạt (xanh xao): Da nhợt nhạt hay xanh xao không có nghĩa là màu son đi kèm phải là tông màu đậm đâu nhé! Ngược lại đối với những bạn gái có nước da này thì son môi màu cam đất, hồng đào hoặc cam đào tươi tắn là hợp lí hơn cả.

son môi không chì

Son môi không chì tại hà nội | son môi không chì tốt nhất hiện nay
 

Công thức chọn màu son môi theo độ tuổi

  • Dưới 20 : Nên lựa chọn các loại son môi màu sáng như hồng 10h, đỏ cam, cam đất không nên dùng màu đậm, Bởi sẽ làm mất đi vẻ trẻ trung năng động, baby của lứa tuổi này.
  • Trên 20: Thích hợp để sử dụng những thỏi son môi màu cam, màu hồng, đỏ tươi
  • Trên 30: Lựa chọn những màu son tông đậm như đỏ cherry, nâu đỏ,  để tạo sự quyến rũ cho khuôn mặt.

son môi không chì

Chọn màu son cho đôi môi dày - môi mỏng

Với làn môi dày thì sự lựa chọn tốt nhất là những màu son đậm, rực rỡ như đỏ tươi, đỏ cherry, đỏ đậm,.. sẽ tô lên nét quyến rũ nổi bật nhất. 

 

Đối với những làn môi mỏng thì kết hợp những màu son nhẹ nhàng tươi sáng như hồng đào,  cam đất, đỏ cam. Tuyệt đối tránh những màu đậm, màu tối bởi những màu đó sẽ khiến cho đôi môi bạn càng mỏng manh hơn bao giờ hết.

Xem thêm Tô son dưỡng môi mỗi ngày khiến bạn xinh đẹp, quyến rủ hơn tại đây