Những mẹo và lỗi thường gặp khi làm đẹp của phái nữ

Việc làm đẹp được xem như mối quan tâm hàng đầu đối với phái đẹp. Tuy nhiên, nhiều khi các chị em phụ nữ lại không biết rằng có rất nhiều mẹo hay trong việc làm đẹp cũn như đã vô tình mắc phải những "lỗi" rất hay gặp trong lĩnh vực làm đẹp.

A . Những Mẹo Chị Em Nên Biết 

1. Che vết thâm mắt bằng son môi đỏ.

Nên sử dụng các loại son môi không chì các bạn nhé

Son môi màu đỏ cam có thể che mờ đôi mắt thâm quầng một cách nhanh chóng. Sử dụng một cây cọ trang điểm sạch để thoa đều màu son tươi sáng ưa thích của bạn lên quanh mắt.

Nếu bạn sở hữu làn da trắng, và bị quầng mắt thâm, son màu vàng cam rất hữu ích, và đánh mắt màu xanh lá cây sẽ giúp trung hòa sắc son đỏ.

son moi khong chi

2. Đánh bay vết thâm mắt nhờ những túi trà lạnh

Chất tannin trong trà giúp mạch máu co lại và loại bỏ các vết thâm đen trên mắt. Và nhiệt độ lạnh giúp giảm sưng mắt.Nếu không có túi trà, bạn có dùng một mẹo khác.

Đó là lấy một ít kem bôi mắt hay kem dưỡng ẩm thoa lên đuôi mắt của bạn. Bạn có thể đặt kem dưỡng ẩm hay kem dưỡng mi mắt cho vào túi nilon và đặt vào tủ lạnh để qua đêm. Vào buổi sáng, thoa đều lên xung quanh mắt để mắt khỏi sưng húp.

3. Lớp đệm môi

son dưỡng môi không chì

Đôi môi sẽ trở nên rạng ngời hơn nếu phái đẹp biết sử dụng một lớp lót môi trước khi đánh lên màu son. Tuy nhiên, rất nhiều người khi kết hợp đã làm đôi môi trở nên rối loạn màu sắc thậm chí gây cảm giác như vừa trải qua một cuộc phẫu thuật thẩm mỹ về.

Giải pháp: Trước tiên hãy luyện cho mình kẻ đường môi hoàn hảo trước khi làm chủ cách trang điểm.

4. Màu son môi

Đôi môi là nơi gợi cảm thu hút nam giới. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ không nhận ra rằng nếu họ sử dụng thỏi son không phù hợp màu với màu da sẽ khiến họ trở nên không hấp dẫn thậm chí còn gây đáng sợ và nhiều người đàn ông còn không dám để ý đến khuôn mặt của bạn. Do đó, bạn cần lựa chọn màu son phù hợp với làn da, lứa tuổi để khi make-up sẽ khiến bạn rực rỡ nhất.

Giải pháp: Trước khi chọn thỏi son thì cần bôi một chút lên cổ tay để kiểm tra màu sắc của nó xem có phù hợp không nhé.

B. Những Lỗi Hay Mắc Phải 

5. Lỗi chọn phấn nền

Về nguyên tắc, phấn nền giúp làm đều màu da của bạn, tạo ra một cái nhìn hoàn hảo hơn cho khuôn mặt. Nếu phấn nền khiến bạn bị chú ý quá mức có nghĩa bạn đang sử dụng sai.

Những lỗi liên quan đến phấn nền có thể là sử dụng quá nhiều khiến mặt trở nên bự phấn, sử dụng tone màu sắc chưa đúng hoặc không đánh tán phấn nền cho vùng hàm dưới…

Giải pháp:  các bạn nên nhờ sự tư vấn để lựa chọn đúng màu phấn nền và cách tán phấn đẹp.

6. Thoa phấn khi kem nền chưa khô

Trước khi đánh phấn lên da mặt, bạn có thói quen "bảo dưỡng" da mặt bằng cách thoa lên da một lớp kem nền. Nhưng đôi khi bạn đã vô tình phản lại tác dụng của kem nền nếu thoa phấn khi kem nền chưa khô.

Khắc phục: Hãy đợi 60 giây để kem nền kịp khô sau, sau đó hãy đánh phấn.

7. Sử dụng nhiều phương pháp điều trị mụn

cách trị mụn hiệu quả

Da mặt xuất hiện quá nhiều mụn, đó là lúc bạn muốn áp dụng các phương pháp điều trị mụn trứng cá. Không chỉ một lần, hai lần và nhiều hơn thế với hy vọng chúng sẽ biến mất trên khuôn mặt của mình. Nhưng việc áp dụng nhiều phương pháp điều trị sẽ gây nên những tổn thương nghiêm trọng khó lường.

Giải pháp: Bạn nên tìm đến các chuyên gia cũng như các bác sĩ để có những lời khuyên hữu ích nhất trong việc điều trị mụn hiệu quả.

Sản phẩm tham khảo :http://sonmoilp.vn